Trái cây là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời giúp con người có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và sức khỏe vững vàng.
1. Vài trò của chất xơ
Tác dụng của chất xơ |
- Tạo cảm giác no lâu hơn, phòng chống được nguy cơ béo phì
- Làm sạch hệ tiêu hóa tránh rối loạn đường tiêu hóa do loạn khuẩn gây lên
- Kiểm soát, thải trừ cholesterol ra khỏi cơ thể.
- Kiểm soát lượng đường trong máu phòng tránh tiểu đường hay ung thư trực tràng.
- Phòng tránh táo bón và nguy cơ viêm kết ruột.
2. Các loại trái cây giàu chất xơ
Trái cây rất giàu vitamin C, A, E,... khoáng chất có lợi cho sức khỏe, làm đẹp tự nhiên rất hiệu quả. Tuy nhiên, hàm lượng chất xơ tuyệt vời trong hoa quả cũng không thể bỏ qua. Hãy cùng nhau khám phá các loại trái chứa nhiều chất xơ có lợi nhất.
Mâm xôi
Mâm xôi |
Đây là loại trái rất dễ ăn có vị ngọt mát cùng hính dáng và màu sắc bắt mắt khiến nhiều người
thích thú. Nó chứa một lượng lớn chất xơ có lợi cho sức khỏe, một quả mâm xôi
có lượng chất xơ tương đương với 3 lát bánh mì đấy.
Ngoài ra, không thể bỏ qua hàm lượng vitamin C và chất chống
oxy hóa dồi dào có trong nó giúp bạn phòng tránh các bệnh về tim mạch, tiêu hóa
đồng thời còn là một loại mỹ phẩm tự nhiên chăm sóc sắc đẹp hiệu quả cho chị em
phụ nữ đấy
Táo
Là loại trái cây
không hề xa lạ với bất kì ai, chắc hẳn bạn đã từng được khuyên rằng nên ăn ít
nhất một quả táo mỗi ngày để tránh xa bệnh tật đúng không. Một trong những lí
do đó là nó chứa rất nhiều chất xơ .
Táo |
Trung bình 1 quả táo có chứa đến 5g chất xơ, các nhà khoa học
còn tìm thấy trong táo có chứa một loại chất
xơ hòa tan đó là pectin – một chất gel trong dạ dày giúp hệ tiêu hóa luôn
khỏe mạnh.
Phần lớn chất xơ nằm trong vỏ táo vì thế khi ăn loại trái
này không nên bỏ vỏ mà hãy rửa sạch, ngâm nước muối và để ráo nước trước khi ăn
nhé. Làm như vậy bạn sẽ tận dụng được tối đa hàm lượng dưỡng chất có trong nó.
Bơ
Hương vị ngọt ngào cùng vị béo ngậy của bơ khiến nó trở
thành một trong những lợi trái cây
được yêu thích nhất vào mùa hè. Ngoài những dưỡng chất đặc biệt có trong nó mà
chúng ta thường biết như vitamin E, A, chất béo không bão hòa,… rất an toàn và
giúp khỏe mạnh thì phải nhắc
đến lượng chất xơ tuyệt vời có trong nó.
Bơ |
Trung
bình 1 quả bơ có chứa đến 10g chất xơ. Làm giảm cholesterol và phòng ngừa bệnh
tim mạch rất tốt.
Bạn có thể chế biến chúng thành nhiều món ăn khác nhau và vẫn
giữ nguyên được hàm lượng dưỡng chất có trong nó như: sinh tố bơ, bơ nghiền,
salad,…đều rất ngon miệng và thanh mát đất.
Lê
Đây là một loại tráicây có tính hàn có tác dụng thanh nhiệt giải độc là một liều thuốc giảm sốt
nhanh chóng mà rất hiệu quả. Lê rất nhiều sắt, vitamin C, B, kali và là nguồn
chất xơ tuyệt vời cho cơ thể.
Lê |
Giống như rất nhiều loại hoa quả ăn được cả vỏ khác, lê rất
nhiều chất xơ đặc biêt là trong phần vỏ. Trung bình ăn một trái lê để nguyên vỏ
bạn đã nạp vào cơ thể khoảng 5,5g chất xơ rồi đấy.
Chúc bạn luôn khỏe mạnh.
>>> Nguồn: 4 loại trái cây giàu chất xơ
Cảm ơn bài viết rất hữu ích của bạn, nếu có nhu cầu làm áo lớp đẹp và độc bạn liên hệ mình nhé
Trả lờiXóaBạn có biết điều gì làm mỹ phẩm Nhật Bản trở thành cơn sốt năm 2016 chưa, hãy khám phá nhé, có những điều có thể bạn chưa biết!
Trả lờiXóa